Yếu tố giúp thị trường bất động sản Tân Uyên tăng trưởng

Bất động sản Tân Uyên đang trở thành điểm nóng thu hút dòng vốn đầu tư hàng đầu Bình Dương. Sau đây là những yếu tố giúp thị trường bất động sản Tân Uyên ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư.

Địa thế đắc địa phát triển giao thương

Nằm tiếp giáp với 3 thành phố năng động Bình Dương, Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An, Tân Uyên còn là trung tâm kết nối liên vùng xuyên suốt từ Tây Nguyên và vùng sản xuất công nghiệp trọng điểm của Bình Dương kết nối với TP.HCM, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với vị trí đắc địa, Tân Uyên đã trở thành đầu mối giao thông lớn, trung tâm giao thương, trung chuyển hàng hóa và cung cấp dịch vụ sầm uất. Nhiều doanh nghiệp lớn đang đặt nhà máy tại đây vì khả năng vận chuyển hàng hóa rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí. Đây là yếu tố then chốt giúp căn hộ Tân Uyên mang tiềm năng lớn trong thời gian tới.

Hạ tầng cơ sở đồng bộ, hiện đại

Hàng loạt dự án hạ tầng hàng tỷ đô la đang được xúc tiến tại Tân Uyên để khai thông tiềm năng phát triển của vùng đất này. Theo đó, ngoài các tuyến giao thông nội địa, Tân Uyên đang đón nhận hàng loạt dự án lớn giúp tăng tính kết nối liên vùng như Đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một, Đại lộ Nam Tân Uyên, Vành đai 4, Phát điện Tân Uyên – Phú Giáo. đường … Mới đây, cầu Bạch Đằng 2 cũng được khởi công mở ra tuyến giao thông chiến lược nối Tân Uyên với Đồng Nai. Ngoài ra, Tân Uyên còn sở hữu mạng lưới giao thông kết nối đa dạng như ĐT742, ĐT743, ĐT747B, ĐT746… Hệ thống hạ tầng này sẽ là “chất xúc tác” giúp BĐS Tân Uyên gia tăng giá trị và thu hút các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư.

Hạ tầng Tân Uyên phát triển vượt trội. Khả năng kết nối nhanh chóng
Hạ tầng Tân Uyên phát triển vượt trội. Khả năng kết nối nhanh chóng

Xúc tiến Tân Uyên lên thành phố

Tân Uyên đang là “ứng cử viên” hàng đầu để trở thành thành phố thứ 4 trực thuộc tỉnh Bình Dương vào năm 2023. Khi đó, bên cạnh việc được quan tâm đầu tư, nâng cấp toàn diện về cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế – xã hội. Mặt bằng giá bất động sản Tân Uyên sẽ lên một mốc mới. Điều này cũng xảy ra tương tự với thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An trước đây, giá đất đã tăng gấp đôi sau khi chuyển từ thị xã lên thành phố. Bên cạnh đó, việc chuyển mình thành thành phố cũng là điểm tựa quan trọng để thị trường bất động sản Tân Uyên vươn lên. Theo Báo cáo Quy hoạch phát triển nhà ở tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021-2025, tỉnh sẽ dành 1.600 ha đất cho các dự án trên địa bàn; Tổng vốn đầu tư dự kiến ​​lên tới 130.000 tỷ đồng. Trong đó, thị xã Tân Uyên đứng đầu khi cần diện tích lên đến 274 ha, vốn đầu tư 22.179 tỷ đồng, để phát triển các khu dân cư mới, nâng cấp diện mạo đô thị. Nắm bắt cơ hội vàng, nhiều nhà đầu tư đang tập trung rót vốn vào thị trường này với kỳ vọng đạt mức lợi nhuận tốt nhất.

Xem thêm: Đất Xanh Miền Đông và Tecco hợp tác phát triển dự án Tecco Felice Tower

Công nghiệp phát triển vượt trội

Tân Uyên hiện là “trái tim” về sản xuất công nghiệp của tỉnh Bình Dương với nhiều khu công nghiệp lớn được lấp đầy như Nam Tân Uyên, Nam Tân Uyên mở rộng, VSIP 2, Đất Cuốc, Uyên Hưng … Đến nay, Tân Uyên Uyên đã thu hút được 4 tỷ USD vốn FDI so với 37 tỷ USD mà tỉnh Bình Dương đạt được. Sắp tới, Khu công nghiệp VSIP 3 với quy mô 1.000 ha đi vào hoạt động sẽ khiến Tân Uyên trở nên sôi động hơn. Theo quy hoạch, Tân Uyên dành phần lớn diện tích đất cho mục tiêu phát triển công nghiệp và thương mại – dịch vụ; đan xen là một số khu đô thị mới đáp ứng nhu cầu nhà ở của các chuyên gia và công nhân. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư mua bất động sản chờ tăng giá hoặc kinh doanh khai thác cho thuê,… bởi nhu cầu sẽ tăng rất mạnh.

Hệ thống cơ sở hạ tầng của Tân Uyên đang được đầu tư hiện đại, trở thành đầu mối giao thông lớn của khu vực phía Nam, mang lại lợi thế cho lĩnh vực bất động sản.

Công nghiệp tại Tân Uyên phát triển mạnh, trên địa bàn có nhiều KCN lớn.
Công nghiệp tại Tân Uyên phát triển mạnh, trên địa bàn có nhiều KCN lớn.

Dân số & Nhu cầu nhà ở tăng nhanh

Dân số hiện tại của Tân Uyên là 416.408 người, tương đương với thành phố Dĩ An là 491.051 người và vượt xa thành phố Thủ Dầu Một là 341.830 người. Là vùng đất lành, mỗi năm Tân Uyên đón khoảng 10-15% lượng người nhập cư đến làm ăn sinh sống. Điều này gây áp lực lớn lên lĩnh vực phát triển nhà ở tại Tân Uyên, khiến giá bất động sản không ngừng tăng cao do thiếu nguồn cung. Mặt khác, khi mật độ dân cư tăng cao, Tân Uyên cũng sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư vào các lĩnh vực thương mại – dịch vụ, y tế, giáo dục,… giúp bất động sản gia tăng giá trị rất nhanh.

Bất động sản Tân Uyên mang nhiều tiềm năng tăng trưởng tốt trong tương lai gần
Bất động sản Tân Uyên mang nhiều tiềm năng tăng trưởng tốt trong tương lai gần

Tiềm năng phát triển bất động sản lớn

Tại các thành phố công nghiệp và thành phố trực thuộc tỉnh, giá bất động sản đang tăng nhanh theo xu hướng chung của thị trường. Riêng với Tân Uyên, dù giá cũng tăng với biên độ khá tốt trong thời gian gần đây nhưng các chuyên gia vẫn cho rằng mức tăng chưa tương xứng với tiềm năng phát triển. Do Tân Uyên sở hữu nhiều lợi thế nên giá bất động sản khu vực trung tâm, xung quanh các khu công nghiệp chỉ ở ngưỡng 17 – 25 triệu đồng / m², chỉ bằng khoảng một nửa so với vị trí liền kề. Như vậy, nhà đầu tư “xuống tiền” thời điểm này sẽ có cơ hội tối ưu hóa lợi nhuận trong tương lai gần, khi cơ sở hạ tầng Tân Uyên được đầu tư hoàn chỉnh và trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Xem thêm dự án căn hộ đầu tiên tại Tân Uyên: https://duanteccofelicetower.com/

5/5 - (1 bình chọn)