Yếu tố hạ tầng giúp tăng giá căn hộ The Emerald 68 trong tương lai

Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040 của Thành phố Thuận An đã được thông qua, đồng thời, nhiều dự án hạ tầng giao thông trị giá hàng tỷ đô la cũng đã được phê duyệt. Những dự án này nhằm nâng cao khả năng kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh và đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho những người dân đang di cư từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Vào ngày 28.07.2023, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đã chấp thuận Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung của Thành phố Thuận An đến năm 2040. Đây là một bước quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của thành phố trở thành một đô thị thông minh và hiện đại, loại I, với sự tập trung vào phát triển dịch vụ và công nghiệp quy mô lớn. Theo đồ án này, Thành phố Thuận An sẽ tiến hành nâng cấp và cải thiện hạ tầng và cảnh quan đô thị của mình.

Xây dựng cầu Vĩnh Phú 9
Cầu Vĩnh Phú 9

Hạ tầng giúp tăng giá căn hộ The Emerald 68

Nằm kề cận Thành phố Hồ Chí Minh và bên bờ sông Sài Gòn, Thành phố Thuận An sẽ xây dựng thêm ba cầu bắc qua sông Sài Gòn để nâng cao vai trò của mình trong việc kết nối hai địa phương. Các cầu này bao gồm cầu Tàu (nằm tại phường Hưng Định), cầu Vĩnh Phú (trên đường VP09) kết nối với Quận 12 của Thành phố Hồ Chí Minh, và cầu sắt Lái Thiêu sẽ được phục hồi và trở thành một công trình kiến trúc cảnh quan. Thêm vào đó, Thành phố Thuận An cũng sẽ nâng cấp và mở rộng nhiều tuyến đường giao thông quan trọng khác như đường Vành đai 3, cao tốc TP.HCM – Thuận An – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đại lộ Bình Dương, Đường ĐT 743a, Đường ĐT 743b, Đường ĐT 746, …

Trong số những công trình nổi bật, đại lộ Bình Dương, một tuyến đường giao thông trọng yếu nối liền Bình Dương với Thành phố Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ, sẽ được nâng cấp và mở rộng lên 8 làn xe với một tổng kinh phí hơn 1.400 tỷ đồng. Dự án đã bắt đầu vào đầu quý II/2022 và sẽ được triển khai theo phương pháp “cuốn chiếu,” giải quyết từng phần một. Khu vực trung tâm như phường Vĩnh Phú của Thành phố Thuận An sẽ hưởng lợi lớn từ việc giải tỏa áp lực giao thông và chuẩn bị cho sự phát triển đô thị trong khu vực này.

Đặc biệt, phần đi qua phường Vĩnh Phú, từ cổng chào Vĩnh Phú đến giao lộ Lê Hồng Phong ở Thủ Dầu Một với chiều dài 12,7 km sẽ được mở rộng thêm 02 làn xe, từ 12m đến 18m, nâng tổng số làn xe lên 08, và mặt đường sẽ rộng từ 39,5m đến 40,5m. Đồng thời, Thành phố Thuận An cũng đã thông qua kế hoạch mở rộng diện tích công viên và khu vực xanh, đầu tư vào vỉa hè và hạ tầng thoát nước, đồng bộ hoàn thiện cảnh quan đô thị, với ưu tiên dành cho các khu vực ven sông Sài Gòn.

Mở rộng đại lộ Bình Dương
Mở rộng đại lộ Bình Dương

Căn hộ The Emerald 68 đón đầu hạ tầng trọng điểm của Bình Dương

Nhờ vào sự phát triển hạ tầng này, đại lộ Bình Dương sẽ thu hút nhiều dự án kinh doanh, dịch vụ thương mại và các dự án nhà ở đầu tư chuyên nghiệp hơn. Trong số này, dự án The Emerald 68 do Tập đoàn Lê Phong và Coteccons chủ đầu tư, đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ thị trường.

Dự án The Emerald 68 Bình Dương có vị trí đắc địa với hai mặt tiền đường, là đại lộ Bình Dương và đường Vĩnh Phú 16, phường Vĩnh Phú. Dự án nằm cách sông Sài Gòn chỉ 350m, giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh, và có thể di chuyển dễ dàng đến Thành phố Dĩ An, Thủ Dầu Một và trung tâm Quận 1 trong khoảng thời gian từ 15-20 phút. Dự án này có hơn 25 tiện ích đẳng cấp, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về nhà ở, giải trí, mua sắm, và được kỳ vọng sẽ cải thiện tiêu chuẩn sống của cư dân tại Thành phố Thuận An theo Đồ án quy hoạch.

Dự án căn hộ chung cư The Emerald 68 Bình Dương
Dự án căn hộ chung cư The Emerald 68 Bình Dương

Hơn nữa, nhiều hệ thống giao thông nội đô quan trọng trên địa bàn phường Vĩnh Phú cũng sẽ được nâng cấp và mở rộng, với lộ giới từ 32m đến 54m, bao gồm đường Thủ Khoa Huân, Độc Lập, Tự Do, Nguyễn Trãi, và Nguyễn Văn Triết.

Phường Vĩnh Phú được TP.Thuận An đặc biệt quan tâm trong việc phát triển hạ tầng giao thông, bởi vì nó nằm ở vị trí cửa ngõ của tỉnh Bình Dương và là cửa ngõ của Thành phố Thuận An, tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây đóng vai trò quan trọng trong hoạt động thương mại và dịch vụ của Thuận An, thu hút ngày càng nhiều cư dân và doanh nghiệp đến đây. Phường Vĩnh Phú cũng là nơi lý tưởng cho người lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhờ vào việc kết nối giao thông thuận tiện và tiêu chuẩn sống đang được nâng cấp, không khác biệt nhiều so với các khu vực lân cận của Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, hiện nay, hạ tầng cơ sở trên địa bàn phường Vĩnh Phú vẫn còn đang phát triển và chưa đáp ứng được nhu cầu. Nhiều tuyến đường vẫn còn hẹp và kém phát triển. Vì vậy, việc triển khai các dự án hạ tầng giao thông trong Đồ án quy hoạch chung của Thành phố Thuận An đến năm 2040 sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho phát triển kinh tế, cũng như mở ra cơ hội cho các loại hình kinh tế du lịch sinh thái ven sông. Điều này sẽ đóng góp tích cực vào việc cải thiện cuộc sống của người dân tại phường Vĩnh Phú cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của Thành phố Thuận An và khu vực xung quanh.

Trong tương lai, dự kiến sự phát triển của bất động sản trong khu vực này sẽ phù hợp với nhu cầu ở, khi có sự gia tăng dân số từ nhiều tỉnh thành khác và xu hướng giãn dân từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Thành phố Thuận An. Tình hình này sẽ phản ánh sự phát triển của hạ tầng và kinh tế trong khu vực, không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự biến động của thị trường.

Tìm hiểu thêm dự án The Emerald 68 tại website: https://resviet.vn/the-emerald-68/

5/5 - (1 bình chọn)