Bất động sản Tân Uyên cộng hưởng từ nội và ngoại lực

Bước sang quý IV / 2021, thị trường bất động sản dần hồi phục và tăng trở lại trên cả nước. Trong đó, Tân Uyên (Bình Dương) được kích hoạt mạnh mẽ bởi các yếu tố bên trong và bên ngoài.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong 9 tháng đầu năm 2021, 1.000 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đã hoạt động trở lại. Vốn FDI đăng ký mới vào lĩnh vực bất động sản đạt gần 2 tỷ USD, chiếm 13% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam, đứng thứ hai sau lĩnh vực chế biến, chế tạo …

Những yếu tố trên cho thấy bất động sản vẫn là kênh đầu tư, tích lũy được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, bất chấp những tác động của đợt dịch vừa qua, giá bất động sản không hề giảm mà ngược lại, đang có dấu hiệu tăng nhiệt, phản ánh nhu cầu thị trường cao ở các phân khúc như nhà ở, bất động sản đại chúng

Bất động sản Tân Uyên mang nhiều tiềm năng tăng trưởng tốt trong tương lai gần
Bất động sản Tân Uyên mang nhiều tiềm năng tăng trưởng tốt trong tương lai gần

Thị trường bất động sản thể hiện sự thay đổi lựa chọn của khách hàng 1 cách mạnh mẽ. Trong đó, xu hướng dịch chuyển ra vùng ven, vệ tinh rõ nét nhất là tìm kiếm các sản phẩm bất động sản tại các khu đô thị có cơ sở hạ tầng đồng bộ, tiện ích hiện đại, đầy đủ các yếu tố từ hệ thống y tế, giáo dục đa cấp và đặc biệt là không gian xanh và mặt độ xây dựng … Theo các chuyên gia, sự lan tỏa của bệnh tật, sự xa cách xã hội kéo dài khiến con người ngày càng quan tâm hơn đến sự an toàn và bền vững. Các bất động sản có chất lượng tốt, được quản lý vận hành chuyên nghiệp, khả năng thương mại hóa tốt, nâng cao chất lượng cuộc sống và lợi ích kinh tế hấp dẫn cho chủ sở hữu ngày càng được săn đón.

Xu hướng này sẽ là động lực giúp bất động sản Tân Uyên phục hồi mạnh mẽ trong thời gian tới. Bởi Tân Uyên là đô thị vệ tinh của Thành phố thông minh Bình Dương, đang được đầu tư mạnh mẽ về công nghiệp, hạ tầng và tiện ích, đặc biệt là sự xuất hiện của các khu đô thị chất lượng cao. Điển hình như: Khu đô thị Sun Casa (Hòa Lợi), dự án Sun Casa Central nằm trong Khu đô thị – Công nghiệp – Dịch vụ VSIP IIA hay Khu biệt thự An Gia (Tân Phước Khánh), … là những dự án nổi bật trong thời gian gần đây.

Mặt bằng giá rẻ cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản Tân Uyên tăng trưởng. Khảo sát cho thấy, giá đất nền Tân Uyên hiện dao động ở mức 15 – 20 triệu / m2, tương đương 1,5 – 2 tỷ / nền đối với đất nền và từ 2,5 tỷ / căn đối với nhà phố xây sẵn. Mức giá này chỉ tương đương, thậm chí thấp hơn một căn hộ tại trung tâm các thành phố lớn như: Tp.HCM. Hồ Chí Minh, Tp. Thủ Đức,…

Xem thêm: Bài toán nhà ở cho người lao động tại Tân Uyên

Xu hướng “sốt” bất động sản công nghiệp

Bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục là con cưng của toàn ngành bất động sản, thị phần bđs công nghiệp đăng được nhiều doanh nghiệp quan tâm rót vốn đầu t”. Đó là khẳng định của các chuyên gia bất động sản Việt Nam về xu hướng bất động sản công nghiệp trong thời gian tới.

Thống kê cho thấy, bất chấp diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid, bất động sản công nghiệp vẫn đang trên đà phát triển và được các nhà đầu tư trong và ngoài nước săn đón. Tính riêng Bình Dương, 9 tháng năm 2021, dòng vốn FDI vào tỉnh này đạt 1,5 tỷ USD, gấp 1,3 lần so với cùng kỳ năm 2020. Đáng chú ý, Bình Dương lần đầu tiên vượt Hà Nội. đứng thứ hai cả nước (sau Thành phố Hồ Chí Minh) với vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lũy kế đạt 37 tỷ USD. Toàn tỉnh hiện có 31 khu công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích gần 13.000 ha. Đáng chú ý, Tân Uyên và Bến Cát là hai địa bàn tập trung nhiều khu công nghiệp nhất của tỉnh.

Xem thêm dự án căn hộ đầu tiên tại Tân Uyên: https://duanteccofelicetower.com/

Công nghiệp tại Tân Uyên phát triển mạnh, trên địa bàn có nhiều KCN lớn.
Công nghiệp tại Tân Uyên phát triển mạnh, trên địa bàn có nhiều KCN lớn.

Với sự vượt trổi của công nghiệp phát triển nhanh chóng, TX. Tân Uyên là nơi quy tụ của các doanh nghiệp lớn, tiếp đến là hàng vạn chuyên gia, kỹ sư, công nhân trong và ngoài nước. Đây cũng là lực lượng chính có nhu cầu về nhà ở liền kề các khu công nghiệp, đặc biệt là các chuyên gia nước ngoài muốn có chỗ ở thuận tiện để sinh sống và làm việc. Đơn cử, Khu công nghiệp VSIP II quy mô 2.045ha tại Tân Uyên hiện đã lấp đầy hơn 300 nhà máy và gần 60.000 công nhân viên, chuyên gia, nhà quản lý. Nhu cầu nhà ở được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh tại Tân Uyên trong thời gian tới khi Khu công nghiệp VSIP III với quy mô 1.000ha cũng đang bắt đầu được triển khai, kéo theo nhu cầu mua nhà liền kề sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Ngoài ra, sức bật từ quy hoạch khi Bình Dương tập trung hiện thực hóa đề án thành lập TP.Tân Uyên trước năm 2025 sẽ kéo theo tốc độ đô thị hóa nhanh hơn, nhu cầu nhà ở ngày càng cao. Điều này sẽ tạo tiềm năng và dư địa tăng trưởng mạnh cho thị trường bất động sản Tân Uyên.

5/5 - (1 bình chọn)